Thêm nhiều nghĩa cử cao đẹp

Thứ sáu - 15/09/2017 15:59
Là địa chỉ tin cậy trao gửi niềm tin của những tấm lòng nhân ái, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã có nhiều đổi mới trong hoạt động vận động gây quỹ để ngày càng nhiều thêm các tổ chức, cá nhân từ thiện quyên góp, ủng hộ.
Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục bão lũ
Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục bão lũ
Theo số liệu tổng hợp của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, hiện toàn tỉnh có trên 10.000 đối tượng yếu thế, cần sự trợ giúp của xã hội. Trong số đó, đa phần là đối tượng hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trẻ mồ côi rất cần sự trợ giúp của cộng đồng xã hội. Là “sợi chỉ đỏ” kết nối những tấm lòng hảo tâm, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã có nhiều cách làm hiệu quả huy động sự vào cuộc của các tổ chức chính trị xã hội, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong cuộc sống.
IMG 0414
Đại diện Hội CTĐ tỉnh, khách hàng tới mua xăng ủng hộ tiền từ thiện tại cây xăng Công ty Xăng dầu Lai Châu
 
“Theo ước tính, hiện nay, Quỹ nhân đạo và Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam trong toàn tỉnh quản lý có tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, nguồn quỹ này dùng để sử dụng vào việc cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo. “Muốn làm được tốt nhiệm vụ này cần có sự chủ động về nguồn lực tài chính, mà nguồn lực này chủ yếu là huy động sự ủng hộ, đóng góp của cộng đồng, các nhà hảo tâm. Do vậy, mỗi cấp Hội, địa phương đã có sự chủ động, linh hoạt trong cách vận động, xây dựng Quỹ nhân đạo, góp phần tăng nguồn lực hoạt động Hội” - ông Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội bày tỏ.
Nét mới trong triển khai các hình thức vận động những tấm lòng hảo tâm nhân ái để trợ giúp cho người yếu thế năm nay đó là Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai đặt hòm từ thiện ở các nhà hàng, cây xăng, điểm giao dịch Vinaphone và một số điểm công cộng khác. Với tinh thần “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, sự quan tâm đóng góp của nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến với các đối tượng cần trợ giúp của tỉnh. Đối với Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ đối tượng theo địa chỉ. Tuy chưa tổng hợp chính xác số tiền trong các hòm từ thiện, song theo ghi nhận của chúng tôi, có rất nhiều người tham gia ủng hộ. Điển hình như cây xăng Công ty Xăng dầu Lai Châu, sau khi ủng hộ số tiền 200.000 đồng vào hòm từ thiện, chị Hà Thị Thu (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) tâm sự: Tôi thấy việc đặt hòm Quỹ nhân đạo có ý nghĩa rất lớn. Mỗi người chỉ cần bớt ra chút ít nhưng “tích tiểu thành đại” thì số tiền này sẽ giúp đỡ được nhiều số phận kém may mắn.
Mặc dù vậy, việc huy động quỹ vẫn còn những khó khăn nhất định, bởi hiện nay có khi cùng một thời điểm, thời gian, sự việc, sự kiện nhưng có nhiều tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh cùng phát động ủng hộ quỹ nên kết quả vận động đạt thấp. Công tác vận động nhiều nơi bị dàn trải khiến cho các cấp Hội chưa thể hiện được vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo như điều lệ Hội đề ra. Những khó khăn, vướng mắc này đã và đang được các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh bàn, trao đổi kinh nghiệm, thống nhất cách làm để thời gian tới công tác vận động, xây dựng Quỹ nhân đạo mang lại hiệu quả thiết thực hơn.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Trang Hương:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8 5
Văn bản mới

01/CV-CTĐ

V/v đề nghị hỗ trợ tổ chức "Tết Quân dân" xã Ma Ly Chải Phong Thổ

Lượt xem:5 | lượt tải:4

1393/STTTT-BCVTCNTT

V/v lộ tài khoản và mật khẩu EMail từ các trang mạng xã hội, dịch vụ trực tuyến

Lượt xem:2 | lượt tải:2

544/QĐ-CTĐ

Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình "Quỹ học bổng Vingroup" tỉnh Lai Châu

Lượt xem:4 | lượt tải:5

376/KH-KTCHĐT

Báo cáo tổng kết công tác TĐKT năm 2017 nhiệm vụ giải pháp 2018

Lượt xem:6 | lượt tải:4

1014/QĐ-TƯHCTĐ

Quyết định V/v cấp hàng để Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu hỗ trợ gia đình nghèo ảnh hưởng thiên tai 2017

Lượt xem:4 | lượt tải:3
7NguyenTac
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay969
  • Tháng hiện tại7,775
  • Tổng lượt truy cập169,401
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây