Trao “nhà tình thương” cho hộ nghèo xã Sơn Bình

Thứ tư - 18/04/2018 21:57
Đó là Chương trình do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối với Câu lạc bộ Vì Mầm non tương lai; Nhóm Cháo từ thiện Lai Châu tổ chức trao “Nhà Tình thương” cho gia đình chị Lù Thị Phấy, Bản Nậm Dê, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường.
Đ/c Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và CLB Vì Mầm non tương lai, Nhóm Cháo từ thiện Lai Châu trao “Nhà tình thương” cho gia đình chị Lù Thị Phấy

Với tinh thần “Chung sức vì nhân đạo” Câu lạc Bộ Vì Mầm non tương lai đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tiền, ngày công lao động làm “Nhà tình thương” cho gi đình chị Lù Thị Phấy. Được biết, gia đình chị Lù Thị Phấy có 3 con, chồng mất sớm, con lớn phải gửi Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, 2 con nhỏ ở nhà vừa đi học vừa đi làm nương kiếm sống, từ khi bố mất mẹ bị trầm cảm không nói được.
Theo đó, Câu lạc bộ Vì Mầm non tương lai đã kêu gọi được 110 triệu đồng từ Câu lạc bộ Trái tim Nhân ái tỉnh Lào Cai. Đoàn Thanh niên xã, bản, anh em đóng góp công lao động san nền và vận chuyển vật liệu xây dựng. Căn nhà cáp IV, 4 gian đã hoàn thành có diện tích 75 mét vuông, nền lát xi măng, tường xây, mái ngói sẽ giúp gia đình chị Phấy yên tâm, ổn định cuộc sống.
Dự và phát biểu tại buổi lễ đồng chí Bùi Việt Cường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu đánh giá cao những nỗ lực, đoàn kết của các tình nguyện viên trong Câu lạc bộ đã kêu gọi hỗ trợ xây dựng nhà ở khang trang cho gia đình chị Phấy. Đồng chí nhấn mạnh hy vọng trong thời gian tới các tình nguyện viên trong các Câu lạc bộ cố gắng phát huy hơn nữa trong công tác thiện nguyện chăm lo cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, người già cô đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa giảm bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Nhân dịp này Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Nhóm Cháo từ thiện Lai Châu tặng quà chúc mừng và động viên gia đình chị Lù Thị Phấy.

Nguồn tin: Hương Trang