BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG

Chủ nhật - 18/12/2016 03:05
Bàn giao Nhà tình thương do Quỹ Thiện tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup - Hà Nội) trao tặng
Đồng chí Bùi Việt Cường -  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đoàn công tác bàn gia nhà cho Bà Lò Thị Chiêm, xã Nậm Cầy, huyện Nậm Nhùn
Đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đoàn công tác bàn gia nhà cho Bà Lò Thị Chiêm, xã Nậm Cầy, huyện Nậm Nhùn
Thực hiện chương trình làm Nhà tình thương do Quỹ Thiện tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup - Hà Nội) hỗ trợ, từ ngày 13 đến ngày 15/12/2016 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà tình thương cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, 44 ngôi nhà tình thương đã được trao cho các hộ nghèo tại 2 huyện Nậm Nhùn (24 ngôi nhà) và Mường Tè (20 ngôi nhà), giá trị hỗ trợ 50 triệu đồng/ngôi nhà, ngoài ra các gia đình tự đối ứng. Tổng giá trị đầu tư lên tới 2,2 tỷ đồng.
Sau 5 tháng thi công, các ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ theo yêu cầu của nhà tàu trợ và đưa vào sử dụng, qua đó giải quyết kịp thời những khó khăn về nhu cầu nhà ở cho người nghèo.
Chị Lò Thị Chiêm Bản Nậm Cầy, xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn tâm sự: "Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, trước đây nhà tôi xuống cấp trầm trọng, được sự hỗ trợ xây dựng nhà mới, từ nay nhà không còn tình trạng dột nát mỗi khi mùa mưa về. Tôi xin cảm ơn sự quan tâm của tổ chức từ thiện đã trao cho gia đình tôi món quà thật ý nghĩa trước thềm xuân mới".

Nguồn tin: Trang Hương