Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu TÔN VINH NGƯỜI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TIÊU BIỂU

Thứ năm - 12/06/2014 13:05
Sáng ngày 13/6, tại phòng họp A3 - Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh BCĐ vận động HMTN tỉnh tổ chức hội nghị tôn vinh người hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu năm 2013. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Vương Văn Thành-Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng Ban chỉ đạo Vận động HMNT tỉnh. Các thành viên BCĐ VĐ HMTN tỉnh, các huyện, thị xã; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; các tập thể, cá nhân điển hình trong công tác HMTN và chủ nhiệm các câu lạc bộ HMTN trong toàn tỉnh dự hội nghị.
Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự tham gia tích cực của các Ban, ngành, đoàn thể, nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên; lực lượng vũ trang. Riêng năm 2012 Hội CTĐ tỉnh đã phát động 5 đợt HMNT tư vấn cho hàng nghìn người hiến máu, có 711 người đăng ký hiến máu, thu được 458 đơn vị máu. 6 tháng đầu năm 2013 tổ chức phát động 6 đợt có 556 người tham gia đăng ký hiến máu, tiếp nhận 387 đơn vị máu. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp vừa giúp người, vừa kiểm tra được sức khỏe, mang lại niềm vui hạnh phúc cho người bệnh, đồng chí đã biểu dương các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, các cá nhân đã tình nguyện hiến máu. Đồng chí yêu cầu BCĐ VĐHMTN tỉnh tiếp tục tuyên truyền, triển khai sâu rộng đến tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương để nhiều người được nâng cao nhận thức và hiểu sâu hơn trong công tác hiến máu tình nguyện không chỉ của riêng ngành y tế mà là của toàn xã hội. Tại hội nghị đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 10 tập thể, 11 cá nhân; Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen cho 17 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào HMTN năm 2013.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến

Nguồn tin: Hội CTĐ tỉnh