Hành trình đỏ năm 2015

Thứ sáu - 28/08/2015 12:34
Lễ phát động hiến máu tình nguyện được Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức sáng nay (28/8). Đồng chí Vương Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố dự buổi Lễ.
Đồng chí Vương Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ngành thăm hỏi động viên đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vương Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những nghĩa cử cao đẹp đã tham gia hiến máu tình nguyện trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: Phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp ở hầu hết các huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đã có nhiều câu lạc bộ thanh niên vận động hiến máu tình nguyện, câu lạc bộ hiến máu dự bị, ngân hàng máu sống… Chỉ tiêu hiến máu tình nguyện những năm gần đây đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Trong thời gian tới, để phong trào hiến máu tình nguyện phát triển mạnh mẽ hơn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị cần xác định việc tham gia hiến máu tình nguyện là một nhiệm vụ chính trị của cơ quan; các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện; Ngành Y tế chỉ đạo các bệnh viện chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức thực hiện tốt việc tiếp nhận, bảo quản nguồn máu được hiến tặng…

Thay mặt lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên Phạm Thị Thiết (Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh) đã thể hiện sự tình nguyện, sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện. Sinh viên Phạm Thị Thiết cho hay: “Chúng tôi sẵn sàng cho đi những giọt máu của mình để mang đến cơ hội được sống khỏe cho người bệnh”.

Trong sự xúc động vì con trai sắp được truyền máu, chị Nguyễn Thị Sinh (mẹ của cháu Vũ Minh Hiếu bị bệnh huyết tán đang phải truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã bày tỏ lòng biết ơn đối với những tấm lòng hảo tâm, Ban Chỉ đạo và mong rằng không chỉ riêng với hoàn cảnh gia đình chị mà những bệnh nhân đang cần máu khác cũng sẽ sớm được tiếp nhận nguồn máu từ những tấm lòng tình nguyện.

Cũng tại Lễ phát động, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 5 suất quà (trị giá 500 ngàn đồng) cho các bệnh nhi đang phải truyền máu tại Khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên đã đăng ký, tham gia hiến máu. Trong buổi sáng 28/8 đã có 178 đơn vị máu được hiến tặng.

Nguồn tin: Hội CTĐ tỉnh