Hơn 600 lượt người được khám, cấp thuốc miễn phí

Thứ sáu - 06/11/2015 22:52
Chương trình do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức trong hai ngày mùng 5 – 6/11 tại hai xã Pú Đao và Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn.
Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh - Nông Thị Phượng phát thuốc cho các bé.

Đây là hoạt động nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ tổ chức thường niên nhằm chăm sóc tốt hơn sức khoẻ cho cộng đồng. Hơn 600 lượt người được khám, khiểm tra sức khoẻ toàn diện và tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí. Trong đó chủ yếu là người già, trẻ em, người yếu thế, gia đình chính sách.

Được biết nguồn thuốc cấp phát cho bà con được trích từ nguồn Quỹ nhân đạo của tỉnh. Đây cũng là đợt khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí thứ 3 trong năm mà Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp tổ chức tại các xã khó khăn của tỉnh.

Theo bà Nông Thị Phượng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, việc khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con ngoài hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khoẻ cộng đồng; còn nhằm tạo ra sự thay đổi trong nhận thức của bà con về thói quen thăm khám, sự dụng thuốc và cách tự bảo vệ sức khoẻ cho bản thân họ.

Được biết, Hội Chữ thập đỏ đang tiếp tục vận động nguồn xã hội hoá để tổ chức thêm một đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí nữa cho người dân vào dịp cuối năm này.

Phatthuoc01

Người dân làm thủ tục trước khi vào khám.

Phatthuoc02

Các y bác sỹ khám cho bệnh nhân xã Lê Lợi.

Phatthuoc03

… phát cốm can xi cho trẻ em.... cấp phát thuốc cho bà con.

Nguồn tin: Hội CTĐ tỉnh