Lễ tôn vinh người Hiến máu tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2017

Thứ năm - 22/06/2017 04:10
Ngày (19/6), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ Lễ tôn vinh Hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2017
          Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Đặng Minh Tiến - Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam; Trần Quốc Hùng - Trưởng Ban Phòng ngừa ứng phó thảm họa Hội CTĐ Việt Nam; Eric Legendre - Trưởng đại diện Hội CTĐ Pháp; Đào Phi Hùng - Đại diện Hội CTĐ Mỹ tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Hội CTĐ các tỉnh: Quảng Nam, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh cùng cán bộ, đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN của tỉnh.
IMG 6235
Đ/c Đặng Minh Tiến - Phó Tổng thư ký Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

IMG 6267
Đ/c Đặng Minh Tiến - Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh
trao tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích HMTN

Năm 2017 Hội CTĐ tỉnh đã có nhiều đổi mới trong công tác thi đua, khen thưởng nhờ đó phong trào thi đua của Hội trở thành động lực quan trọng để liên kết sức mạnh của toàn xã hội, cách làm hay, thành sức mạnh chung trong hoạt động Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu.
          Khai mạc buổi Lễ, đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã ôn lại lịch sử của Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6), phong trào hiến máu nhân đạo của tỉnh và tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của các tình nguyên viên trong quá trình HMTN. Thay mặt những người làm công tác CTĐ, người bệnh, đồng chí cảm ơn những tấm lòng nhân ái của các cán bộ, đoàn viên thanh niên đã hiến những giọt máu hồng kịp thời cứu sống người bệnh, với thông điệp "mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", “Hiến máu cứu người -  Xin hiến thường xuyên”.
           Từ năm 2016 đến nay toàn tỉnh đã tổ chức 19 đợt tuyên truyền, vận động HMTN trên địa bàn tỉnh đã huy động được 4.039 lượt người đăng ký hiến máu, tiếp nhận 2.571 đơn vị máu để cứu sống người bệnh.

IMG 6227

IMG 6326
Các Đại biểu tham dự tại buổi lễ tôn vinh HMTN

IMG 6254
Đ/c Đặng Minh Tiến - Phó Tổng thư ký Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen
cho cá nhân có thành tích trong HMTN

IMG 6297

Các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ; Hội CTĐ tỉnh trao tặng quà cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong HMTN

IMG 6291

Đ/c Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích HMTN

Ý kiến tham luận của các đại biểu tại buổi Lễ, khẳng định vai trò của máu trong y học (Chưa gì có thể thay thế máu) và nghĩa cử HMTN, tôn vinh những người HMTN. Đồng thời mong muốn các cấp, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm chỉ đạo tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, người dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng tham gia HMTN để phòng trào đi vào nề nếp, bền vững trong những năm tiếp theo.
          Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Minh Tiến - Phó Tổng thư ký Trung ương Hội CTĐ Việt Nam chúc mừng, động viên và biểu dương thành tích các tập thể, nhân, đồng thời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, lãnh đạo Hội CTĐ các cấp đã nỗ lực, tạo điều kiện xây dựng phong trào HMTN của tỉnh phát triển. Đồng chí đề nghị các cấp, ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm, vận động cũng như kịp thời khen thưởng, biểu dương những người HMTN, những người có tâm huyết để xây dựng phong trào HMTN của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn, nhân rộng mô hình, tôn vinh, khen thưởng các gương điển hình tiên tiến trong thời gian tới.
IMG 6322
Toàn cảnh buổi lễ tôn vinh người HMTN tiêu biểu năm 2017

IMG 6274
Đ/c Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao tặng Bằng khen cho cá nhân có thành tích trong HMTN

Tại đây các đại biểu cũng được nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6). Ban tổ chức đã vinh danh 9 cá nhân có thành tích hiến máu tiêu biểu cấp trung ương qua các năm; tặng Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn; tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Hội CTĐ Lai Châu cho 38 lượt tập thể, 146 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN của tỉnh. Qua đó, đáp ứng kịp thời việc điều trị và cấp cứu người tại bệnh viện. Nhiều bệnh nhân được cứu sống, nhiều hộ gia đình vượt qua được khó khăn tiếp tục vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tài Tiến - Hội CTĐ tỉnh