Cứu trợ kịp thời các nạn nhân gặp nạn khi tham gia chữa cháy rừng

Thứ tư - 24/05/2017 00:01
Ngày 23/5/2017 UBND tỉnh đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có người chết và những người bị thương khi tham gia chữa cháy rừng tại huyện Than Uyên, Đoàn do đồng chí Đỗ Ngọc An - Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn.
Đ/c Đỗ Ngọc An - Chủ tịch UBND tinh thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Than Uyên
Đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Trọng Quảng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Than Uyên. Vụ cháy rừng xảy ra ngày 22/5/2017 tại Bản Lào xã Mường Mít huyện Than Uyên, trong khi tham gia chữa cháy rừng đã khiến 1 người dân bị chết và 5 người khác bị thương, trong đó có 02 người đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Than Uyên và 01 người bị thương nặng hôn mê sâu đã được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.
Đồng chí Đỗ Ngọc An đã biểu dương tình thần dũng cảm của những người đã tích tham gia chữa cháy rừng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, song trong quà trình chữa cháy điều đáng tiếc lại xảy ra; thăm hỏi, động viên, trao quà cho gia đình có người bị chết và các nạn nhân bị thương khi tham gia chữa cháy rừng.
IMG 5969
Đ/c Đỗ Ngọc An - Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Hoàng Văn Hiêng - Chủ tịch UBND huyện Than Uyên thăm hỏi, động viên và tặng quà của các ngành cho gia đình có nạn nhân bị chết

DSC 0170
Đ/c Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ cho bệnh nhân nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu

Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Than Uyên đã trích Quỹ Nhân đạo trao cho: Gia đình có người bị chết tiền 4.000.000 đồng (Hội Chữ thập đỏ tỉnh 3.000.000 đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện 1.000.000 đồng); 01 nạn nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh 1.500.000 đồng (Hội Chữ thập đỏ tỉnh 1.000.000 đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện 500.000 đồng); những nạn nhân còn lại 1.000.000 đồng/nạn nhân (Hội Chữ thập đỏ tỉnh 500.000 đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện 500.000 đồng).
Ngoài ra các nạn nhân còn được hỗ trợ của Phòng Lao động TB&XH huyện Than Uyên từ nguồn đảm bảo xã hội; từ hỗ trợ của cán bộ, nhân viên Chi cục Kiểm lâm tỉnh, huyện Than Uyên.

Nguồn tin: Văn Lương