DẠY BƠI CHO CÁN BỘ, TÌNH NGUYỆN VIÊN, THANH THIẾU NIÊN CHỮ THẬP ĐỎ

Thứ ba - 29/08/2017 14:27
Nhằm góp phần phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước trên địa bàn tỉnh trong dịp hè và phổ biến kiến thức, kỹ năng sơ cứu đuối nước. Trong tháng 8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu đã tổ chức 02 lớp dạy bơi miễn phí cho gần 100 cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cấp và tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh.
DẠY BƠI CHO CÁN BỘ, TÌNH NGUYỆN VIÊN,  THANH THIẾU NIÊN CHỮ THẬP ĐỎ
Tại các lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức về phòng chống đuối nước, dạy kỹ thuật và hướng dẫn thực hành bơi trên thực địa. Đặc biệt, các học viên được các tập huấn viên hướng dẫn cách giải quyết nhanh các tình huống nguy hiểm xảy ra khi phải tiếp xúc với sông nước, tổ chức cứu người và sơ cấp cứu người đuối nước trên sông khi có tình huống xảy ra. Đây là hoạt động có ý nghĩ thiết thực, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước và hưởng ứng phong trào chống đuối nước quốc gia, phổ cập chương trình bơi lội phổ thông.
Đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chia sẻ: “Trong những năm qua và đặc biệt thời gian vừa rồi trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các trường hợp đuối nước thương tâm do ảnh hưởng của mưa lũ. Đặc điểm mưa lũ trên các tỉnh miền núi nói chung thường rất dữ dội, nhanh và khó lường, bên cạnh hệ thống sông suối đã có tỉnh Lai Châu hiện tại còn có rất nhiều hồ, đập thủy điện được tạo ra. Với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng kiến thức về phòng chống đuối nước, trang bị kỹ năng bảo vệ sự sống, tăng cường sức khỏe, hạn chế những mất mát thương tâm đối với gia đình và xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã mời giảng viên có uy tín tổ chức dạy bơi vào dịp hè này. Qua các lớp dạy bơi này các cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp có thêm nhiều kỹ năng để tự mình có thể phòng chống thiên tai khi có sự cố xảy ra, đây sẽ là lực lượng nòng cốt tuyên truyền tới người dân ở địa phương cách phòng ngừa tai nạn đuối nước, tổ chức dạy bơi cơ bản cho thanh thiếu niên ngày càng mở rộng tại các cơ quan, đơn vị, trường học và các xã, thị trấn trong thời gian tiếp theo. Qua đó góp phần phòng chống bão lụt, giảm thiểu số lượng tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra trên địa bàn các huyện...”.
IMG 6627
Các học viên thực hành động tác trên cạn

Em Hà Tuấn Minh (15 tuổi, phường Đoàn Kết) được học bơi miễn phí vui mừng chia sẻ: Em rất thích bơi nhưng vì chưa có điều kiện nên chưa đi học bơi được, nhiều lần em được các bạn rủ ra suối bơi cho mát nhưng em sợ bị đuối nước nên không dám xuống bơi. Được các cô chú trong Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động và tổ chức cho em học bơi miễn phí em thật sự rất vui, em đã biết bơi và từ nay em có thể yên tâm hơn, không sợ đi bơi nữa.”
Qua trao đổi với các học viên tham gia lớp dạy bơi, nhiều người bày tỏ: “Nghe tin trên đài báo về các vụ đuối nước thường xuyên xảy ra trong cả nước và trên địa bàn tỉnh, đặc biệt các trường hợp trong độ tuổi học sinh thời gian gần đây thật sự khiến chúng tôi lo lắng cho con em mình, cũng muốn cho con em mình đi học bơi để rèn luyện thân thể cũng như phòng chống đuối nước nhưng tại tỉnh hiện nay chưa có nhiều lớp dạy bơi được tổ chức. Mong Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ quan tâm mở nhiều lớp dạy bơi như thế này nữa trong thời gian tới, đặc biệt là dành cho các cháu thanh thiếu nhi để tránh những tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra.”
Cũng theo các đồng chí lãnh đạo Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ phối hợp với các đơn vị, xin kinh phí để tổ chức các lớp học bơi miễn phí trong toàn tỉnh...

Tác giả bài viết: Văn Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8 5
Văn bản mới

234/HD-TƯHCTĐ

Hướng dẫn công tác Thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ ăm 2017 - 2018

Lượt xem:24 | lượt tải:16

355/CVDA-CTĐ

V/v thực hiện các hoạt động dự án

Lượt xem:11 | lượt tải:9

358/CV-CTĐ

V/v thành lập Ban chỉ đạo VĐHMTN cấp xã, phường, thị trấn

Lượt xem:8 | lượt tải:7

357/TTr-CTĐ

Tờ trình V/v thành lập Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Lai Châu

Lượt xem:7 | lượt tải:4

354/BCDA.CTĐ

Báo cáo kết quả khảo sát vị trí cắm biển cảnh báo thiên tai

Lượt xem:6 | lượt tải:3
7NguyenTac
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay357
  • Tháng hiện tại7,323
  • Tổng lượt truy cập129,467
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây