Giao ban Cụm thi đua công tác Hội chữ thập đỏ các tỉnh miền núi Tây Bắc tại Yên Bái

Thứ ba - 09/12/2014 01:30
Ngày 7/12, tại tỉnh Yên Bái đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua công tác Hội chữ thập đỏ các tỉnh miền núi Tây Bắc.
dt 71220121739 DSC 5604

Tới dự có các đồng chí Dương Văn Thống - Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Thị Chinh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hải Đường - Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cùng lãnh đạo Hội chữ thập đỏ các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Hoà Bình, Điện Biên, Yên Bái khu vực miền núi Tây Bắc và Hội chữ thập đỏ các huyện thị, thành phố Yên Bái.

Năm 2012, Hội chữ thập đỏ 6 tỉnh trong khu vực Tây Bắc đã phát huy vai trò, khắc phục khó khăn, đoàn kết, sáng tạo, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yên nước, tổ chức tốt các hoạt động công tác Hội. Hệ thống tổ chức, chất lượng cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ từng bước được củng cố và kiện toàn. Các cấp Hội chữ thập đỏ các tỉnh đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành các nội dung chương trình công tác, hoạt động của Hội đã đi vào nề nếp, có chiều sâu và đạt hiệu quả chất lượng được cấp uỷ, chính quyền các địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

dt 71220121738 DSC 5599

Hội chữ thập đỏ các tỉnh đã chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền, vận động chúng, thu hút sự đồng tình ủng hộ của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo. Với tổng trị giá hoạt động của các cấp Hội 6 tỉnh khu vực trong năm 2012 đạt trên 75 tỷ 212 triệu đồng, hiệu quả hoạt động đạt trung bình 4,02 lần.

Kết quả hoạt động của Hội đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện các chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước, tham gia tích cực vào chương trình xoá đói, giảm nghèo của địa phương, khẳng định rõ vai trò nồng cốt của Hội trong hoạt động nhân đạo ở địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu lên những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động của Hội chữ thập đỏ ở cơ sở và các chế độ chính sách đãi ngộ đối với cán bộ làm công tác hội... đồng thời tổ chức ký kết Giao ước thi đua năm 2013 giữa Cụm thi đua các tỉnh khu vực miền núi Tây Bắc.

dt 71220121739 DSC 5604

Lãnh đạo Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã trao tặng 100 bộ bàn ghế học sinh và 300 suất quà trị giá 150 triệu đồng của các nhà tài trợ tặng cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái.

dt 71220121739 DSC 5624

Nhân dịp này, lãnh đạo Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Hội chữ thập đỏ 6 tỉnh khu vực miền núi Tây Bắc đã đến dự Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao "Nhà chữ thập đỏ" có tổng kinh phí xây dựng trị giá trên 91 triệu đồng, cho gia đình anh Nguyễn Văn Quân ở thôn Liên Hiệp, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên.

Nguồn tin: Theo baoyenbai.com.vn