Hỗ trợ các tiểu thương trong vụ cháy chợ huyện Sìn Hồ

Thứ tư - 21/06/2017 23:37
Chiều ngày 21/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức gặp mặt, động viên và bước đầu hỗ trợ các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ trung tâm huyện Sìn Hồ.
Các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND Thị trấn Sìn Hồ trao tiền hỗ trợ cho các tiểu thương
Vụ hỏa hoạn xảy ra đêm ngày 18/6/2017 tại chợ trung tâm huyện Sìn Hồ thiêu rụi 14 gian hàng, trong đó chủ yếu là quần áo, vải vóc của các tư thương. Theo thống kê của UBND huyện Sìn Hồ vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại ước trên 4,5 tỷ đồng với 16 hộ kinh doanh bị ảnh hưởng.
Nhận được tin báo về thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra, nhằm chia sẻ, động viên, hỗ trợ các tiểu thương vượt qua khó khăn, hoạn nạn sớm ổn định cuộc sống. Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã Quyết định trích 32.000.000 đồng từ nguồn Quỹ Nhân đạo tỉnh để hỗ trợ cho 16 tiểu thương bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn (2.000.000 đồng mỗi tiểu thương).
Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm hỏi động viện các hộ tiểu thương
IMG 20170621 152214 (1)

IMG 20170621 154244

IMG 20170621 152304

Đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chia sẻ với các tiểu thương “Vụ cháy đã gây thiệt hại lớn cho các tiểu thương, cuộc sống của gia đình các tiểu thương sẽ bị ảnh hưởng lâu dài. Ngay sau khi nhận được thông tin cháy chợ huyện Sìn Hồ, do bận công tác tổ chức Lễ tôn vinh người HMTN tỉnh năm 2017 và Hội thi, diễn tập phòng ngừa thảm họa, tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Dự án phòng ngừa thảm họa nên tỉnh Hội chưa tổ chức thăm hỏi hỗ trợ các tiểu thương ngay được, Thường trực Hội đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức nắm tình hình, thông tin thiệt hại báo về tỉnh Hội và trích Quỹ Nhân đạo huyện để hỗ trợ trước. Mong rằng những phần quà do tỉnh Hội và các tổ chức hỗ trợ sẽ góp phần chia sẻ khó khăn, giúp đỡ các hộ vượt qua hoạn nạn sớm ổn định cuộc sống. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp mở rộng tấm lòng nhân ái tiếp tục chia sẻ với những mất mát và khó khăn của các tiểu thương bị thiệt hại do hỏa hoạn”.
IMG 20170621 150838
Thường trực Hội trực tiếp khảo sát hiện trường vụ cháy

IMG 20170621 151918
Hình ảnh còn lại sau vụ hỏa hoạn

Sáng cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng tổ chức trao 16 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các hộ tiểu thương trong vụ cháy chợ. Đây là nguồn động viên lớn cho bà con khi sự cố xảy ra, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái quý báu của dân tộc ta.

Nguồn tin: Văn Lương