Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến xuất sắc lần thứ II

Thứ sáu - 08/05/2015 06:56
Sáng nay (8/5), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến xuất sắc lần thứ II. Các đồng chí: Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Khắc Hiếu - Ủy viên thường trực HĐND tỉnh; Đặng Minh Tiến – Phó Tổng thư ký trung ương Hội CTĐ Việt Nam cùng 168 điển hình tiên tiến đại diện cho trên 46.000 hội viên CTĐ dự Hội nghị.
DangTien

Qua đó, đáp ứng kịp thời việc điều trị và cấp cứu người tại bệnh viện. Nhiều bệnh nhân được cứu sống, nhiều hộ gia đình vượt qua được khó khăn tiếp tục vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Với kết quả đạt được, nhiều tập thể, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ các cấp Hội đã vinh dự được Chính phủ, Nhà nước, Hội CTĐ Việt Nam, UBND tỉnh và Hội CTĐ tỉnh khen thưởng. Riêng trong năm 2014, Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen cho 1 cá nhân, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân, tặng cờ thi đua hạng ba cho Hội CTĐ tỉnh…

Giai đoạn 2015-2020, Hội CTĐ các cấp tiếp tục đẩy mạnh PTTĐ yêu nước, hướng mọi hoạt động nhân đạo vào cải thiện tình trạng sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần cho các nạn nhân bị thiên tai, lũ lụt, người khuyết tật, đồng bào dân tộc nghèo ở vùng sâu vùng xa; tăng cường năng lực phòng ngừa ứng phó thảm họa; nhân rộng mô hình, tôn vinh, khen thưởng các gương điển hình tiên tiến tạo động lực mới trong công tác thi đua khen thưởng.

Ý kiến tham luận của các đại biểu tại Hội nghị tập trung chia sẻ những kinh nghiệm hay về: Thực hiện Dự án “Ngân hàng bò”, hỗ trợ các gia đình nghèo, công tác xây dựng quỹ nhân đạo, vận động hiến máu tình nguyện, phòng ngừa ứng phó với thảm họa.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Hội CTĐ tỉnh, các điển hình tiên tiến đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các cấp Hội CTĐ tiếp tục quán triệt sâu sắc chỉ thị 34/CT-TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng”. Thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là: đổi mới và gắn PTTĐ làm nhiều việc thiện với nội dung cụ thể, thiết thực tập trung vào công tác trọng tâm của Hội; kịp thời xây dựng, phát hiện những điển hình tiên tiến tiêu biểu, xuất sắc, có thành tích nổi bật để mọi cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Hội CTĐ học tập… giúp PTTĐ của các cấp Hội thường xuyên, sôi nổi, rộng khắp mang lại hiệu quả thiết thực.

Tại Hội nghị, 148 cá nhân, 48 tập thể được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen, Giấy khen vì đã có thành tích trong sự nghiệp nhân đạo, phong trào hiến máu tình nguyện, công tác Hội và phong trào CTĐ giai đoạn 2010-2015.

Nhân dịp này, Hội đã phát động PTTĐ trong năm 2015 và các năm tiếp theo; bầu 8 đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước của tỉnh và Hội CTĐ Việt Nam.

* Chiều 8/5, Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV, giai đoạn 2011 – 2015.

5 năm qua, toàn ngành Thanh tra đã tổ chức 747 cuộc thanh tra hành chính, chuyên ngành và 167 cuộc thanh tra trách nhiệm trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Qua thanh tra đã phát hiện sai phạm và kiến nghị xử lý về kinh tế 90,5 tỷ đồng, thu nộp ngân sách nhà nước 51 tỷ đồng. Đôn đốc xử lý sau thanh tra với tổng số tiền 37,2 tỷ đồng (đạt 73%). Kiến nghị xử lý 43 tập thể và 122 cá nhân có sai phạm, chuyển 2 cá nhân cho cơ quan điều tra truy cứu.