Hơn 300 người dân xã Tà Mít được khám chữa bệnh

Thứ ba - 01/08/2017 03:45
Ngày 29/7/ 2017 tại Trạm y tế xã Tà Mí, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Uyên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân của xã.
          Tà Mít là một xã đặc biệt khó khăn cách xa trung tâm huyện trên 50km đường bộ. Với tinh thần "thầy thuốc như mẹ hiền" các Y bác sỹ Trung tâm y tế huyện Tân Uyên đã không quản ngại khó khăn có mặt tại xã khám, tư vấn sức khỏe cho trên 300 người dân trong đó có nhiều người già và trẻ em từ các thôn, bản vùng sâu, vùng xa của xã Tà Mít, phát hiện một số trường hợp bệnh nặng giới thiệu chuyển tuyến để kịp thời điều trị. Cùng với việc khám, tư vấn sức khỏe Đoàn công tác đã cấp phát thuốc miễn phí, cấp thuốc bảo hiểm y tế với tổng trị giá trên 30 triệu đồng.
img20170729082820 1

Bà con xã Tà Mít đến khám chữa bệnh

img 0441

Các Y Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện khám, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Tà Mít

Ông Lò Văn Tập - Phó Chủ tịch UBND xã Tà Mít cho biết, đây là đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí có ý nghĩa rất lớn, rất thiết thực đối với bà con nhân dân của xã, vì bà con nhân dân ở đây còn nghèo, giao thông đi lại khó khăn rất ít có điều kiện được khám bệnh tại bệnh viện tuyến huyện, hơn nữa ngoài khám bệnh, cấp thuốc miễn phí bà con còn được tư vấn sức khỏe để biết cách phòng tránh các bệnh lao, sốt rét, biếu cổ... các bệnh về mắt đối với người già, trẻ em. Đặc biệt đợt khám bệnh được tổ chức vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2017) đã giúp người dân nơi đây thấy rõ và càng tin tưởng hơn vào sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương đối với đời sống, sức khỏe của đồng bào các dân tộc vùng cao.
          Qua đợt khám bệnh này xã Tà mít cũng như  Đoàn công tác sẽ nắm chắc tình trạng sức khỏe, tình hình dịch bệnh của nhân dân, qua đó đề xuất các biện pháp dự phòng cho ngành Y tế tại địa phương trong thời gian tới ./.

Tác giả bài viết: Đặng Thanh Tuấn - Hội CTĐ Tân Uyên