Huy đông trên 8 tỷ đồng ủng hộ tết Vì người nghèo

Thứ bảy - 18/02/2017 21:50
Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Đinh Dậu năm 2017 do Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam phát động. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phát động sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.
Đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận trung ương và đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà cho hộ nghèo huyện Mường Tè
Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”  các đơn vị, cá nhân đã ủng hộ được trên 8 tỷ đồng cho phong trào. Tiêu biểu như Chùa Cao Linh (Hải Phòng), Chùa Am Linh (Hưng Yên), Trung ương Hội Phật Giáo Việt Nam, Quỹ Thiện Tâm, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương), Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển tỉnh , Ngân Hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh, Công ty TNHH Quyền Phúc tỉnh Hải Dương….
Từ nguồn kinh phí huy động được, đơn vị thường trực phối hợp với các địa phương hỗ trợ xây dựng 5 phòng học trị giá 2,1 tỷ đồng; 01 nhà Bán trú trị giá 580 triệu đồng; huy động được 20.360 suất quà trị giá 5 tỷ đồng vượt chỉ tiêu 401, 2% (Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giao cho tỉnh Lai Châu huy động 5.000 suất quà) cho người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nới nương tựa trên địa bàn toàn tỉnh.
Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ cứ mỗi độ xuân về nhằm chung tay góp sức cùng với cấp ủy chính quyền mang mùa xuân ấm áp đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh.
Một số hình ảnh về các đoàn từ thiện lên trao, tặng quà tại tỉnh:

DSC 0168 (1)