Khởi động Chương trình "Vườn rau Trường sa"

Chủ nhật - 05/03/2017 09:59
Ngày 2/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia (Cổng 1400), Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Câu lạc bộ Vì biển đảo quê hương phát độngChương trình"Vườn rau Trường Sa". Chương trìnhđã bắt đầu từ ngày 24/2 và sẽ kết thúc vào ngày 24/4/2017. Với mỗi tin nhắn BD gửi 1408, mỗi người đã ủng hộ 20.000 đồng tới chương trình.

"Vườn rau Trường Sa" được tổ chức nhằm vận động đông đảo nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực hỗ trợ vườn rau, bể nước mềm cho cán bộ, chiến sĩ và ngư dân yên tâm bám biển, phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tại buổi lễ phát động chiến dịch nhắn tin "Vườn rau Trường Sa", Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì biển đảo quê hương, thành viên ban tổ chức cho biết "Toàn bộ số tiền thu được trong chiến dịch này sẽ được dùng để hỗ trợ vườn rau, bể nước mềm theo hướng chính quy, hiện đại cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, làm việc trên quần đảo Trường Sa. Ngoài hình thức nhắn tin, Chương trình cũng sẽ tiếp nhận mọi sự ủng hộ về tiền mặt và hàng hóa của người dân, tổ chức, đơn vị và doanh nghiệp tại địa chỉ của Trung ương HộiChữ thập đỏ Việt Nam và chương trình nhắn tin theo cú pháp BD gửi 1408. Kết thúc chiến dịch, tất cả những phần quà sẽ được Ban tổ chức trao tận tay quân và dân Trường Sa vào đầu tháng 5/2017".

Chương trình "Vườn rau Trường sa" được triển khai từ ngày 24/24/4/2017

Ông Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đi tới nhiều đảo tại Trường Sa chia sẻ: Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt mưa ít, đời sống của quân và dân nơi đây rất khó khăn. Rau xanh là một thứ xa xỉ ở Trường Sa. Mỗi giọt mưa ở đây vô cùng quý giá.

Các đại biểu hưởng ứng nhắn tin ủng hộ Chương trình

Xuất hiện với tư cách là Đại sứ thiện chí của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, MC Phan Anh khẳng định sẽ đồng hành cùng chương trình “Vườn rau Trường Sa”. Tại lễ phát động chương trình, MC Phan Anh và các đại biểu đã cùng nhắn tin với cú pháp BD gửi 1408 để ủng hộ cho quân và dân Trường Sa.

MC Phan Anh trở thành Đại sứ thiện chí  của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Với chương trình “Vườn rau Trường Sa”, MC Phan Anh xúc động cho biết: Là người con đất Việt, ai cũng muốn hướng về Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc bằng hành động ý nghĩa nào đó. Chỉ một tin nhắn thôi, mỗi người đã có thể thể hiện tấm lòng với những người con đất Việt đang cắm chốt nơi đầu sóng, ngọn gió, không quản hi sinh gian khổ để chúng ta có cuộc sống yên bình.

Về hình thức ủng hộ của chương trình, Phan Anh cho biết: Hình thức nhắn tin qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 tiện ích, có thể ủng hộ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ Việt Nam. Thông tin ủng hộ cũng rất công khai, minh bạch, mọi người có thể kiểm tra ngay số tiền ủng hộ sau khi nhắn, điều đó làm gia tăng thêm niềm tin hướng về hoạt động nhân đạo và chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người. “Khi mà chúng ta cùng chung tay, không điều gì chúng ta không thể làm được”, MC Phan Anh khẳng định.

Ngay tại lễ phát động chiến dịch nhắn tin, Ban Tổ chức chương trình đã đã nhận được số tiền hơn 240 triệu đồng từ sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Trong đó: Ban Tổ chức đã tiếp nhận số tiền ủng hộ 230 triệu đồng từ Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông 200 trăm triệu đồng; Trường Tiểu học Trung Văn (TP. Hà Nội) 20 triệu đồng và Công ty XNK Hải Minh – Hệ thống phân phối đồng hồ Galle Watch 10 triệu đồng và qua hình thức nhắn tin tới Cổng 1400 từ 24/2 đến nay được hơn 14 triệu đồng.

Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông ủng hộ 200 trăm triệu đồng

Công ty XNK Hải Minh – Hệ thống phân phối đồng Galle Watch ủng hộ 10 triệu đồng

Thầy và trò Trường tiểu học Trung văn ủng hộ 20 triệu đồng

Hiện nay, để có rau xanh cho bữa ăn hàng ngày, quân và dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa phải trồng rau xanh trong các khay nhỏ, thùng xốp và vây quanh chắn gió bằng các thanh gỗ, tấm tôn chắp vá, không có mái che nên sản lượng rau xanh thấp. Những khi thời tiết khắc nghiệt, sóng to, gió lớn và nước mặn tràn vào làm chết rau. Thêm vào đó, việc cung cấp rau từ đất liền ra các đảo gặp nhiều khó khăn, lượng rau chuyển ra đảo chủ yếu là củ quả, rau quả đóng hộp. Nước sinh hoạt ở các đảo chủ yếu là nước mưa, trong khi đó thời tiết khắc nghiệt cộng với biến đổi khí hậu nên có những dịp trong suốt 8 tháng liền các đảo không có mưa.

Ngoài hình thức nhắn tin với cú pháp BD gửi 1408 để ủng hộ 20.000 đồng/1 tin nhắn, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm có thể ủng hộ chương trình "Vườn rau Trường Sa" bằng cách:

Ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật, gồm: Giống rau, phân bón...

Ủng hộ trực tiếp bằng tiền tới Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Số 82 Nguyễn Du, Hà Nội - Số tài khoản: 120 10 000036656 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Sở giao dịch I.

Nguồn tin: Nguồn Trung ương Hội CTĐ Việt Nam