Tập huấn thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân và môi trường có sự tham gia của cộng đồng và lồng ghép giới giai đoạn 2

Thứ tư - 05/11/2014 09:50
Lớp tập huấn được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ 3 tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên khai mạc sáng nay (26/3).
s(3572)

Hơn 47 học viên là cán bộ, hội viên hội chữ thập đỏ của các xã: Hố Mít, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu; Chiềng Yên, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La; Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên được trang bị một số kỹ năng khi thực hiện đánh giá giám sát trong phương pháp PHAST; kỹ năng quan sát, lắng nghe, đặt câu hỏi, phản hồi, tư vấn và lập kế hoạch thực hiện, giám sát, kiểm tra các thay đổi… Với mục tiêu nâng cao nhận thức về giới, bình đẳng giới, cải thiện tình hình nước sạch, vệ sinh môi trường tại 3 xã thuộc Dự án “Tăng cường bình đẳng giới và các điều kiện nước sạch, vệ sinh môi trường ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc Việt Nam” do Liên minh Châu Âu và Hội Chữ thập đỏ Pháp tài trợ.

Ngoài ra, các học viên sẽ thảo luận nhóm về khó khăn, thuận lợi, bài học kinh nghiệm truyền thông PHAST giai đoạn 1 và đề xuất cho giai đoạn 2.

Dự kiến lớp tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 28/3.

Nguồn tin: Theo Baolaichau.vn