Giới thiệu chung

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu được thành lập theo Quyết định số 51/QĐ-UBND ngày 12/8/2004 của UBND tỉnh Lai Châu, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/10/2004
Đến nay Hội Chữ thập đỏ cấp tỉnh có 16 biên chế, cấp huyện có 21 cán bộ chuyên trách. Toàn tỉnh đã có: 100% số xã, phường, thị trấn; 100% trường học; 80% cơ quan, đơn vị đã có tổ chức Hội; 65.120 hội viên; 17.722 thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ; 2.624 tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Hội Chữ thập đỏ đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, xứng đáng với vai trò là tổ chức nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, góp phần tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước trên địa bàn.
Là một tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng và tổ chức bổ trợ Chính quyền trong công tác nhân đạo, có nhiệm vụ trực tiếp trợ giúp và vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương cải thiện cuộc sống về vật chất và tinh thần, vươn lên trong cuộc sống.